Những đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa bạn không thể bỏ qua

23/02/2019 401 0

đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa

Không chỉ để lại cho du khách ấn tượng khó quên với những bãi biển trải dài vô tận đầy nắng và gió, Sầm Sơn còn “hớp hồn” du khách bởi những món ăn cực kỳ hấp dẫn đã làm nên thương hiệu của vùng đất này. 

1. Đặc sản gỏi cá nhệch

Nhắc đến đặc sản biển Sầm Sơn mà không nhắc tới gỏi cá nhệch thì thực thiếu sót vô cùng. Món gỏi cá được chế biến đặc biệt công phu từ loài cá nhệch “rất khó bắt” cư trú dưới đáy vùng đầm phá ven bờ, cửa sông hay ruộng lúa.

Gỏi cá nhệch đặc sản Sầm Sơn

Gỏi cá nhệch đặc sản Sầm Sơn

Cá nhệch bắt về được thao tác thật nhanh nhằm giữ cá tươi và không bị tanh bằng cách làm sạch nhớt với nước vôi loãng. Tiếp đó người ta mổ bụng, bỏ đầu và ruột cá rồi lọc riêng thịt và xương. Phần thịt thái mỏng được bóp qua với chanh tươi rồi tẩm ướp gia vị cùng thính vàng ươm.

Món gỏi cá nhệch đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa được ăn kèm với các loại rau khác nhau như lá sung, lá chanh, rau húng, bạc hà, tía tô, đinh lăng.. nhằm tăng hương vị, đồng thời cân bằng tính hàn của cá nhệch.

Ăn gỏi cá nhệch cũng là một “nghệ thuật”, bởi trước hết bạn phải chọn lá. Chọn xong rồi thì bắt đầu cuốn lá thành hình phễu để nhồi gỏi cá nhệch vào giữa. Cuối cùng rưới nước chẻo chưng từ xương cá nhệch lên, thêm chút gừng, ớt lát mỏng, hành khô và thưởng thức.

2. Đặc sản mực nhồi thịt

“Nhớ mực nhồi thịt chiên, hãy về với Sầm Sơn Thanh Hóa”

Mực nhồi thịt đặc sản ở Sầm Sơn được chế biến từ loại mực ống dài cỡ 10cm với nang thịt dày, vỏ ngoài đỏ hồng để cho món mực giòn, thơm ngon nhất. Phần nhân nhồi trong mực vốn là nhân chả giò nhưng người Sầm Sơn hẳn đã cho thêm một loại gia vị “bí mật” nào đó mà có thể khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Mực nhồi thịt đặc sản biển Sầm Sơn

Mực nhồi thịt đặc sản biển Sầm Sơn

Món mực nhồi thịt đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa không chỉ ngon lành bởi hương vị mà còn hút khách bởi cách bài trí đẹp mắt. Mực nhồi được cắt thành từng khoanh tròn, bày trên đĩa cùng rau xanh và củ quả. Khi ăn chấm với nước chấm pha chanh, ớt, đường giúp món mực đậm đà và dậy vị hơn.

3. Đặc sản Phi Cầu Sài

Hỏi Sầm Sơn có đặc sản gì, 100/100 người Sầm Sơn sẽ nhắc tới món Phi Cầu Sài nức tiếng. Dù có ở nhiều nơi nhưng chỉ ở xứ Thanh này bạn mới có thể thưởng thức trọn vị Phi Cầu Sài “đặc sản tiến vua”.

Phi Cầu Sài nổi tiếng bởi từ khâu bắt phi vốn đã rất vất vả vì phải cẩn thận để phi không bị vỡ, đến khi chế biến rồi tạo nên những món ăn cũng cần chút bí quyết để phi thật ngon. Phi Cầu Sài đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa có thể dùng xào, nấu canh, nấu cháo nhưng ngon nhất vẫn là phi rán thơm nức mũi ăn kèm rau thơm.

Phi Cầu Sài “đặc sản tiến vua”

Phi Cầu Sài “đặc sản tiến vua”

Phi Cầu Sài không hiếm, nhưng muốn ăn Phi Cầu Sài ngon đúng điệu thì nhất định phải là Sầm Sơn.

4. Chả tôm Thanh Hóa

Chả tôm là món ăn vặt đứng đầu trong danh sách đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Dù chỉ là một món ăn vặt, món khai vị nhưng hầu hết du khách có cơ hội thưởng thức qua đều dành những lời khen ngợi vì mùi vị thơm ngon của món ăn này.

Món chả tôm được làm từ bánh phở cuốn, cuốn nhân tôm giã nhuyễn cùng thịt ba chỉ bên trong, sau đó rán vàng và thêm chút hành khô rắc bên trên. Chả tôm ngon nhất khi ăn cùng rau sống và nước chấm tỏi ớt thêm chút chanh.

Nếu có cơ hội du lịch đến miền biển xứ Thanh, 4 món đặc sản Sầm Sơn Thanh Hóa trên bạn nhất định phải tìm thưởng thức. Những món ăn này cũng sẽ có trong khi bạn đến FLC Thanh Hóa nghỉ ngơi và ăn uống ở FLC Sầm Sơn, vì đây là những món ăn khá phổ biến và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy trong những nhà hàng, khách sạn  và rất nhiều ở các chợ địa phương, các nhà hàng ven đường. Với chỉ từ khoảng 50,000đ trong tay – bạn sẽ được thưởng thức bất cứ đặc sản nào của Sầm Sơn bạn thích.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu