Khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

23/02/2019 411 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 2.000 đại biểu là Bộ trưởng, trưởng đoàn cơ quan du lịch Quốc gia ASEAN và các đối tác, lãnh đạo cơ quan du lịch Quốc gia ASEAN, các tổ chức du lịch quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tham dự.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung trao đổi 6 nội dung chính: Diễn đàn tiếp tục định vị ASEAN như một điểm đến chung và có sức hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế; Khẳng định và nâng cao nhận thức về ASEAN như một điểm đến du lịch có tính cạnh tranh cao trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Thảo luận các biện pháp cụ thể thu hút khách du lịch và thúc đẩy du lịch nội khối ASEAN. Các hội nghị trong diễn đàn cũng thông qua các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các thành phần kinh tế khác nhau của du lịch ASEAN.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Diễn đàn du lịch ASEAN đang ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng quan trọng trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN nói riêng và trong hợp tác kinh tế - văn hóa, xã hội, chính trị nói chung.

“Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 là sự kiện kinh tế, chính trị xã hội thể hiện nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Với Việt Nam, đây là diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch. Không chỉ giúp hoạch định chính sách để phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch mà còn làm đậm thêm gạch nối trong các nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng và là đối tác hợp tác tin cậy. Diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo, với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, để góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng về kinh tế - xã hội của người dân ASEAN”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

 

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long bày tỏ vinh dự được chọn lựa làm nơi tổ chức Diễn đàn khu vực, đồng thời mong muốn Hạ Long sẽ mang đến hình ảnh đẹp, ấn tượng đại diện cho du lịch Việt Nam.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) lần thứ 49 tổ chức tại Việt Nam có chủ đề “ASEAN- Sức mạnh của sự thống nhất” là cơ hội để Việt Nam nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè quốc tế.

Theo VOV

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu