Đền Cô Tiên
Đền Cô Tiên
Đền Cô Tiên
Đền Cô Tiên
Đền Cô Tiên
Đền Cô Tiên

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0914.615.118

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dencotien@mysamson.vn

Địa chỉ: Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Đền Cô Tiên là ngôi đền linh thiêng không những đẹp, mang vẻ cổ kính ngàn năm mà đằng sau ngôi đền này còn ẩn chứa những câu chuyện truyền thuyết vô cùng ly kỳ và hấp dẫn, khiến bạn không thể bỏ qua. Vị trí tọa lạc của Chùa Cô Tiên Đền Cô Tiên nằm ở vị trí đắc địa và thoáng đãng phía Nam núi Trường Lệ gần với bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp và thơ mộng.  Câu chuyện truyền thuyết về Đền Cô Tiên Truyền thuyết kể rằng ngôi đền này có thờ một người con gái làm nghề thuốc, thường đi khắp thiên hạ để giúp mọi người, cứu nhân độ thế.  Khi đó, người cha muốn gả cô cho một kẻ nhà giàu, nhưng cô lại không có tình cảm với hắn, vì vậy cô đã không vâng lời cha, khiến người cha nổi giận và đuổi ra khỏi nhà. Sau đó, cô có gặp được một anh chàng tốt bụng tên là Côi và đem lòng thương yêu anh. Dù chàng Côi vốn nghèo khó nhưng cô vẫn quyết định lấy anh và cả hai xây dựng tổ ấm.  Chùa Cô Tiên với vẻ đẹp cổ kính qua ngàn năm Cuộc sống đang êm ả, hạnh phúc thì ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Đền Cô Tiên là ngôi đền linh thiêng không những đẹp, mang vẻ cổ kính ngàn năm mà đằng sau ngôi đền này còn ẩn chứa những câu chuyện truyền thuyết vô cùng ly kỳ và hấp dẫn, khiến bạn không thể bỏ qua.

Vị trí tọa lạc của Chùa Cô Tiên

Đền Cô Tiên nằm ở vị trí đắc địa và thoáng đãng phía Nam núi Trường Lệ gần với bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp và thơ mộng. 

Câu chuyện truyền thuyết về Đền Cô Tiên

Truyền thuyết kể rằng ngôi đền này có thờ một người con gái làm nghề thuốc, thường đi khắp thiên hạ để giúp mọi người, cứu nhân độ thế.  Khi đó, người cha muốn gả cô cho một kẻ nhà giàu, nhưng cô lại không có tình cảm với hắn, vì vậy cô đã không vâng lời cha, khiến người cha nổi giận và đuổi ra khỏi nhà. Sau đó, cô có gặp được một anh chàng tốt bụng tên là Côi và đem lòng thương yêu anh. Dù chàng Côi vốn nghèo khó nhưng cô vẫn quyết định lấy anh và cả hai xây dựng tổ ấm. 
 
Chùa Cô Tiên với vẻ đẹp cổ kính qua ngàn năm
Chùa Cô Tiên với vẻ đẹp cổ kính qua ngàn năm

Cuộc sống đang êm ả, hạnh phúc thì bỗng dưng một ngày cô nàng bị mắc bệnh hủi, một căn bệnh nan y. Có một cụ già xuất hiện đã chạy chữa bằng lá nam và nước suối Vụng Tiên. Nhờ đấy mà cô khỏi bệnh. Bà cụ và để lại cho hai vợ chồng một giỏ mây để đựng lá thuốc, một tay nải để che mưa rồi ra đi. 

Hiểu được ý của bà cụ, hai vợ chồng vẫn ngày ngày tận tụy chữa bệnh cho các bà con trong vùng. Đến một hôm nọ, đi chưa bệnh về khuya quá, trời lại mưa, hai vợ chồng lấy tay nải ra che mưa gió, rồi mệt quá ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Sáng hôm sau, vợ chồng họ đã thấy mình đang nằm trong một ngôi nhà 3 gian rất sạch đẹp và khang trang. Họ đã ở lại ngôi nhà, tiếp tục cùng nhau hái lá nam chữa bệnh cứu người.

Một buổi sáng đẹp trời, hai vợ chồng ăn mặc chỉnh tề, dắt tay nhau đi lên đỉnh núi hái lá thuốc, rồi không  thấy quay trở về nữa. Ngôi nhà của hộ về sau được lấy tên là Đền Cô Tiên, ngôi chùa được dân làng quét dọn và khói hương hằng ngày.

Chùa Cô Tiên thu hút rất đông khách du lịch hằng năm
Đền Cô Tiên thu hút rất đông khách du lịch hằng năm

 
Bác Hồ cũng đã ghé thăm và nghỉ lại tại Đền Cô Tiên vào năm 1960. Qua nhiều trùng tu và sửa chữa, Đền Cô Tiên đã được Bộ Văn Hóa – TT xếp hạng vào năm 1962.
 
Phái bên trong chùa Cô Tiên
Phái bên trong đền Cô Tiên
 
Nếu sắp tới bạn có ý định đi du lịch biển Sầm Sơn, nhớ đừng quên ghé thăm ngôi đền linh thiêng này nhé.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí